news

Rượu, thuốc lá và các loại thuốc khác

October 10, 2019

Rượu, thuốc lá và các loại thuốc khác

Lạm dụng rượu, thuốc lá và các loại thuốc như opioids có thể có tác dụng sức khỏe ngay lập tức và lâu dài.

Việc lạm dụng và lạm dụng rượu, thuốc lá, thuốc bất hợp pháp và thuốc theo toa ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của hàng triệu người Mỹ.

  • Sử dụng rượu quá mức có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của một người bên cạnh những vấn đề liên quan đến hành vi nhiễm độc và các triệu chứng cai rượu.
  • Sử dụng thuốc lá và hút thuốc làm tổn hại đến gần như mọi cơ quan trong cơ thể con người, thường dẫn đến ung thư phổi, rối loạn hô hấp, bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác.
  • Cần sa không chỉ có tác dụng ngay lập tức như nhận thức bị bóp méo, giải quyết vấn đề khó khăn và mất khả năng phối hợp vận động mà còn có tác dụng khi sử dụng lâu dài như nhiễm trùng đường hô hấp, suy giảm trí nhớ và tiếp xúc với các hợp chất gây ung thư.
  • Opioids làm giảm nhận thức về cơn đau nhưng cũng có thể gây buồn ngủ, rối loạn tâm thần, hưng phấn, buồn nôn, táo bón, và tùy thuộc vào lượng thuốc uống có thể làm suy hô hấp.

Opioid misuse represents a unique challenge. Lạm dụng opioid đại diện cho một thách thức độc đáo. According to the Theo Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, an average of 130 Americans die every day from an opioid overdose. , trung bình 130 người Mỹ tử vong mỗi ngày do quá liều opioid. Opioids include prescription drugs such as hydrocodone, oxycodone, morphine, and codeine. Opioids bao gồm các loại thuốc theo toa như hydrocodone, oxycodone, morphin và codeine. While many people benefit from using these medications to manage pain, prescription drugs are frequently diverted for improper use. Trong khi nhiều người được hưởng lợi từ việc sử dụng các loại thuốc này để kiểm soát cơn đau, thuốc theo toa thường được chuyển hướng để sử dụng không đúng cách.

As people use opioids repeatedly, their tolerance increases and they may not be able to maintain the source for the drugs. Khi mọi người sử dụng opioids nhiều lần, khả năng chịu đựng của họ tăng lên và họ có thể không thể duy trì nguồn thuốc. This can cause them to turn to the black market for these drugs and even switch from prescription drugs to cheaper and more risky substitutes like heroin. Điều này có thể khiến họ chuyển sang thị trường chợ đen cho các loại thuốc này và thậm chí chuyển từ thuốc theo toa sang các chất thay thế rẻ hơn và rủi ro hơn như heroin. These substances vary in purity and strength, which increases the risk of serious medical complications or overdose. Những chất này khác nhau về độ tinh khiết và sức mạnh, làm tăng nguy cơ biến chứng y tế nghiêm trọng hoặc quá liều.

SAMHSA đã tạo ra Opioid Bộ công cụ phòng chống quá liều to offer strategies to health care providers, communities, and local governments for developing practices and policies to help prevent opioid-related overdoses and deaths. để đưa ra các chiến lược cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cộng đồng và chính quyền địa phương để phát triển các thực hành và chính sách nhằm giúp ngăn ngừa quá liều và tử vong liên quan đến opioid. Access reports for community members, prescribers, patients and families, and those recovering from opioid overdose. Truy cập báo cáo cho các thành viên cộng đồng, người kê đơn, bệnh nhân và gia đình và những người đang hồi phục sau khi dùng quá liều opioid.